top of page

VARAVELA FOOD & BEVERAGE MENU: รูปแบบอาหารจัดเลี้ยงที่วาระเวลา

Updated: Oct 2, 2022

เมนูอาหารและเครื่องดื่มสำหรับการจัดเลี้ยงที่วาระเวลาการคำนวณอาหารที่วาระเวลาจะเป็นการคำนวณอาหารให้พอดีกับจำนวนแขกที่ร่วมงาน ทั้งนี้รูปแบบอาหารของวาระเวลานั้น มีรูปแบบหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกตามความเหมาะสมและรูปแบบของงาน โดยที่รูปแบบต่างๆของอาหารนั้นประกอบไปด้วย:


MORNING BREAK:

รูปแบบอาหารแบบ Morning Break จะเป็นอาหารว่างทานง่ายๆ หรือเป็นซุ้มอาหารที่ช่วยให้แขกที่มาร่วมงานหมั้นในช่วงเช้านั้นอิ่มท้อง โดยทั่วไปแล้ว Morning Break จะเสิร์ฟก่อนช่วงพิธีการเล็กน้อยและวางเสิร์ฟตลอดจนจบพิธีการ สำหรับ Morning Break ของ VARAVELA นั้น มีให้บริการในรูปแบบของ Thai Contemporary / International และ / Food Station ด้วยเมนูหลากหลาย เช่น น้ำเต้าหู้ทรงเครื่อง, พายประเภทต่างๆ และ ซุ้มข้าวต้มและซุ้มโจ๊ก

BUFFET:


บุฟเฟ่ต์คือรูปแบบอาหารที่ให้แขกเป็นผู้เดินตักอาหารเอง ซึ่งรูปแบบการเสิร์ฟแบบบุฟเฟ่ต์ก็เป็นหนึ่งในรูปแบบ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะว่าทำให้แขกนั้นมีความสะดวกในการเดินตักอาหารต่างๆได้ด้วยตนเอง วาระเวลาได้มีการออกแบบ อาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ทั้งในรูปแบบของ Thai Buffet Style และ International Buffet Style รวมไปถึง Chinese Buffet Style ที่เป็นการประยุกต์นำอาหารจีนมาเสิร์ฟในรูปแบบของบุฟเฟ่ต์เพื่อความสะดวก

COCKTAIL:


สำหรับค๊อกเทลคือรูปแบบอาหารที่เรียกว่า Finger Food หรืออาหารที่สามารถรับประทานได้โดยการใช้มือหยิบจับ รูปแบบของการตกแต่งและจัดอาหารแบบค๊อกเทลนั้นมีความสวยงามและเสริมบรรยากาศของงานเป็นอย่างดี วาระเวลาได้ออกแบบ Cocktail ในแนวคิด Heavy Cocktail ที่มีขนาดและปริมาณของอาหารที่ใหญ่เพียงพอต่อคำ โดยที่มีรูปแบบของ Cocktail ให้เลือก 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ Cocktail แบบ A และ Cocktail แบบ B

CLASSIC CHINESE:
คลาสสิค ไชนีส หรือรูปแบบการรับประทานอาหารแบบ “โต๊ะจีน” เป็นหนึ่งในรูปแบบอาหารที่ได้รับความนิยมเสมอมา เนื่องจากทำให้ได้นั่งร่วมโต๊ะกับคนสนิทและยังได้รับประทานอาหารแบบ Full Meal ซึ่งมีการเสิร์ฟอาหารมากถึง 11 เมนู วาระเวลามีอาหารจีน 2 รูปแบบให้เลือกคือ Superior Chinese และ Deluxe Chinese โดยที่ลูกค้าสามารถเลือกสรรค์อาหารที่ต้องการแต่ละประเภทได้

INDIVIDUAL SERVE:


รูปแบบอาหารแบบ Individual Serve หรือ Plated Meal คือการเสิร์ฟอาหารให้แขกได้รับประทานอาหารทุกอย่างที่จัดสรรค์ ตกแต่งมาอย่างเรียบร้อยสวยงามในจานของตนเอง โดยที่อาหารทุกจานจะถูกเสิร์ฟให้แขก โดยพร้อมเพรียงกัน มีรูปแบบการเสิร์ฟทั้งสิ้น 3-4 Course รูปแบบ Individual Serve นั้น จะเป็นรูปแบบที่ให้ความ Exclusive กับงานมากที่สุด เนื่องจากแขกจะได้มีเวลานั่งอยู่ที่โต๊ะตลอดโดยไม่ต้องลุกจากที่ ในขณะที่อาหารจะถูกนำมาเสิร์ฟในเวลาเดียวกัน ทำให้สามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดช่วงพิธีการสำคัญ เช่น Speech ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลว่าแขกท่านไหนจะไม่ได้รับประทานอาหาร วาระเวลามีอาหารประเภท Individual Serve ทั้งในรูปแบบของ Thai Individual และ International Individual
FOOD STATION:

สำหรับอาหารแบบ Food Station ถูกใช้ในการเสริมจากอาหารหลัก เช่น Buffet หรือ Cocktail เพื่อให้แขกมีทางเลือกในการรับประทานมากขึ้น เนื่องจากอาหารบางประเภทนั้นจะมีรสชาติดีกว่าถ้าเป็นการทำหรือปรุงสด ณ ขณะนั้น อีกทั้งการทำสดโดยเชฟผู้ชำนาญยังเพิ่มสีสันและอรรถรสในการรับประทานอีกด้วย ที่วาระเวลา เรามีบริการ Food Station ให้เลือกทั้งประเภทอาหารคาวและอาหารหวาน


ทั้งนี้ การเลือกประเภทและคำนวณปริมาณอาหารต่างๆในงานแต่งงานควรเลือกและคำนวณให้เหมาะสมโดยขึ้นอยู่กับลักษณะของงานและเวลาต่างๆในการจัดงาน เพื่อให้แขกคนสำคัญที่มาได้รับประทานอาหารที่ดีและได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศในวันสำคัญอย่างมีความสุขที่สุด กดเพื่อดูราคาและเมนูอาหาร


อ่านรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติม:


#อาหารจัดเลี้ยง

#แต่งงาน

#แต่งงานในสวน

#แต่งงานริมทะเล

#สถานที่จัดเลี้ยง

#สถานที่จัดงานแต่งงาน

#แพคเกจแต่งงาน2021

#แพคเกจแต่งงานเช้าเลี้ยงเที่ยง

#สถานที่แต่งงาน

#สถานที่แต่งงานในสวน

#ชุดแต่งงาน

#พิธีแต่งงาน

#จัดงานแต่งงาน

#แต่งหน้าเจ้าสาว

#สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง

#การ์ดแต่งงาน

#ฤกษ์แต่งงาน

#รีวิวงานแต่ง
6,091 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page