top of page

Late Afternoon Wedding Ceremony & Evening Reception

Updated: Oct 2, 2022

For those who might not be familiarized with the late afternoon wedding ceremony,

this blog should be helping you to see the whole journey and all ceremonial sequences. สำหรับใครที่อาจจะยังไม่คุ้นเคยกับพิธีการแต่งงานในช่วงบ่ายและงานเลี้ยงฉลองช่วงเย็น บล๊อกนี้น่าจะช่วยให้คุณเห็นภาพทั้งหมดของพิธีการและลำดับการที่จะเกิดขึ้น


Actually, to host the event that is combining traditional ceremony, evening reception and after party event together in one wedding is convenient, experientially beautiful and entertaining!; however, many people might not think it is capable because of the perception of limited auspicious moment nor limited time utilization at the venue. So, let's walk the whole journey at VARAVELA Garden Hall.

จริงๆแล้วการแต่งงานโดยการทำพิธีการในช่วงเย็นและเลี้ยงฉลองมงคลสมรสต่อ รวมถึง (บางคู่อาจจะ) AFTER PARTY ต่อเลยนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ทั้งสะดวก สนุกสนาน และมีทีมงานของทางสถานที่ช่วยดูแลและให้คำแนะนำ โดยที่หลายคนอาจไม่ทราบเพราะคิดว่า ฤกษ์จำเป็นต้องเป็นช่วงเช้าเท่านั้น หรือด้วยระยะเวลาต่างๆอาจกังวลว่ามีเวลาไม่เพียงพอ เราอยากชวนคุณลองไปดู ประสบการณ์ทั้งหมดที่ วาระเวลา การ์เด้น ฮอล กันว่าเป็นอย่างไร16.00 : The event can start warmly. VARAVELA Garden Hall was designed to provide the natural shade during the late afternoon. All green spaces in the garden hall is now covered with the shades of the the big tree which all functionable and emotionally able to host outdoor event. Welcome drink can be served and all guests are gently arrive at the venue. The couple can easily walk and talk to all guests.


16.00: เป็นช่วงที่งานสามารถที่จะเริ่มต้นได้อย่างอบอุ่น วาระเวลา การ์เด้น ฮอล ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้มีพื้นที่ที่ได้รับร่มเงาจากเงาไม้ธรรมชาติในช่วงบ่าย พื้นที่่สีเขียวของวาระเวลาในเวลานี้จะถูกทอดยาวด้วยเงาไม้ให้ร่มรื่น เพื่อให้พื้นที่นั้นสามารถใช้งานได้ ในช่วงเวลานี้แขกจะค่อยๆทยอยเข้ามางาน Welcome Drink ถูกเสิร์ฟให้ คู่บ่าวสาวมีเวลาสบายๆ ทักทายถ่ายรูปเล่นกับแขกเหรือที่มาหน้างาน17.00: The ceremonial event should begin now. This could be either the VOW ceremony for Christian Wedding, or Holy water pouring for Thai / Thai-Chinese are also applicable. This ceremony usually comprise of close friends and families about 50 people to come for blessing the bride and groom.

The event could perfectly take place at the Hall way Garden or the Duet Patio.


17.00: เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเริ่มต้นพิธีการ พิธีนั้นอาจจะเป็นพิธีแลกแแหวนแบบคริสต์ หรือพิธีรดน้ำสังฆ์แบบไทย หรือไทย-จีน ก็สามารถทำได้ ส่วนมากแล้วพิธีนั้นจะมีแค่ครอบครัวและแขกคนสำคัญประมาณ 50 คน ที่มาร่วมอวยพรให้กับบ่าวสาว สำหรับช่วงเวลาเย็นๆแล้วนั้น อีเวนท์นั้นสามารถจัดได้ทั้งที่ ฮอล เว การ์เด้น และที่ ดูเอท พาทิโอ


18.00: The bride and the groom usually prompt at the backdrop to welcome all guests who join the wedding reception. Usually, the evening reception usually have around 100 - 250 guests. Individual serve, Buffet line or Cocktail style are all up to your choice.

18.00: เป็นช่วงเวลาที่บ่าวสาวพร้อมกันที่หน้าแบคดรอป จุดถ่ายรูปเพื่อให้เกียรติและร่วมต้อนรับแขกคนสำคัญต่างๆที่มาร่วมงาน โดยมากแล้วงานเย็นก็จะมีแขกมาร่วมงานประมาณตั้งแต่ 100 - 250 ท่าน รูปแบบการเสิร์ฟอาหารนั้นสามารถทำได้หลากหลายทั้ง Individual Serve, Buffet หรือ Cocktail


19.00: The evening reception usually begins at this time. The evening decoration can be more dramatic and romantic with design and decoration with lights and mystic flower decoration style. The fairy light could be something that could bright up the night to become more lively. This is the time that the bride and groom usually spend with guests to connect with emotional touch activity., e.g., best man and bridesmaid speech. 19.00: งานเลี้ยงฉลองในช่วงเย็นนั้นมักจะเริ่มต้นในเวลานี้ งานตกแต่งในช่วงเย็นนั้นอาจสามารถใส่รายละเอียดได้มากกว่า ด้วยงานออกแบบ งานตกแต่งไฟและงานตกแต่งดอกไม้ต่างๆที่ดูน่าค้นหา ไฟแฟรี่ไลท์ อาจะเป็นอะไรที่จะช่วยให้ค่ำคืนมีสีสันขึ้น ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลากิจกรรมที่ส่วนมากแล้วบ่าวสาวจะเชื่อมโยงกับแขกด้วยกิจกรรมที่สื่ออารมรมณ์และความรู้สึกในวันสำคัญ เช่น การพูดสปีชหรือคำอวยพรของเพื่อนเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาว21.00: The bride and groom usually thank all the guests and about to formally close the reception event. Only close friends and families still hang around and continue the celebration. Some guests might casually move to the Home bar to enjoy another experience in a more relaxation mood.


21.00: คู่บ่าวสาวมักใช้ช่วงเวลานี้ในการขอบคุณแขกที่มาร่วมงานเพื่อจบกิจกรรมในส่วนทางการ อาจเหลือเพียงแค่เพื่อนสนิทที่จะอยู่กินดื่มกันต่อ แขกบางท่านอาจย้ายไปที่ห้องอาหาร เดอะ โฮม บาร์ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศที่เป็นกันเองมากขึ้น22.00 onward: The night is still young! The after party could start big or start small, that's up to your design. Some couples want to have a full-band concert in the Hall, or someone might want to just chill out at the bar with close friends. Both are extra-happy hour for those who decide to go for the evening reception.


22.00 เป็นต้นไป : คืนนี้อาจเพิ่งเริ่มต้น! ช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ อาจจะจัดได้ทั้งในรูปแบบงานใหญ่หรืองานเล็ก แล้วแต่ว่าคุณอยากจะมีเวลาแบบไหน บางคู่อาจจะจัด Full Band คอนเสิร์ตในฮอล หรือบางคนอาจแค่อยากนั่งพักสบายๆ คุยกับเพื่อนเก่าที่ไม่เจอกันนานที่ เดอะ โฮม บาร์ ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ช่วงเวลาดังกล่าวก็เป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับใครที่เลือกที่จะฉลองในงานกลางคืนWe believe you could see the mood of happiness we narrate for you here. The Late Afternoon Wedding Ceremony & Evening Reception could give you a different mood which is different from Luncheon. If you are those who are attracted to the vibe of sunset, sparkling light from glittering decoration at night and night talk with your old friends, this could be a fantastic choice for you.


เราเชื่อว่า คุณคงได้เห็นบรรยากาศต่างๆที่เราได้อธิบายให้่ไปแล้ว งานแต่งงานในรูปแบบพิธีการในช่วงบ่าย และฉลองในช่วงเย็น นั้นให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างจากงานฉลองตอนกลางวันอย่างชัดเจน ถ้าคุณเป็นใครสักคนที่ถูกดึงดูดด้วยแสงยามเย็น ดวงไฟระยิบระยับสลับกับการตกแต่งยามค่ำคืน และการสนทนาสบายๆกับเพื่อนเก่าที่อาจไม่ได้เจอกันนานแล้ว นี่อาจเป็นอีกตัวเลือกที่คุณหลงรัก พร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษ

H.E.A.P : Happily Ever After Party Promotiion

“Wedding Package x After Party By The Home Bar”


โปรโมชั่นขยายเวลาแห่งความสุข ให้คู่รักได้เต็มที่กับเพื่อนๆหลังจบพิธีการ ต่อเวลาความสนุกกับงาน After party ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ดนตรี แสง สี เสียงบรรยากาศที่คึกคักและเป็นกันเอง กับเพื่อนและคนสนิท รวมทั้งได้รับ Voucher สำหรับอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จากห้องอาหาร The Home Bar มูลค่า 15,000 บาท


"พิเศษสำหรับลูกค้าที่จองสถานที่ ภายใน 30 กันยายน 2565"


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ เบอร์ติดต่อ 02-946-6626 , 097-271-3888 Line : @varavela The Home Bar : https://www.varavela.com/post/the-home-bar
Recent Posts

See All

Comentarios


bottom of page